Macca trung quốc kém Việt Nam vì sao

Macca trung quốc kém Việt Nam rất nhiều về chất lượng và dinh dưỡng. Vì sao macca Trung quốc lại không thể bằng macca Việt Nam. hạt macca hà nội là đơn vị cung cấp hạt macca Việt từ rất lâu. Shop xin chia sẻ các thông tin hữu ích cho quý vị.

Macca trung quốc kém Việt Nam dựa trên khảo sát thực tế

Cuối tháng 10/2017, Đoàn công tác của Hiệp hội Mắc ca Việt Nam. Đã tham dự Hội nghị thường niên năm 2017 về hạt rang khô, do Hiệp hội Công nghiệp Thực phẩm quốc gia Trung Quốc tổ chức. Khảo sát vùng trồng mắc ca tại Phổ Nhĩ, Vân Nam, Trung Quốc.Hội nghị đánh giá nhu cầu hạt macca, quả óc chó Hà Nội của Trung Quốc rất lớn.

Vân Nam là nơi có lợi thế lớn để phát triển macca nhất ở Trung Quốc. Nhiều vùng trồng macca sẵn sàng mở rộng diện tích. Macca Trung quốc được trồng tại các khu vực có địa hình khó khăn, có độ dốc lớn. Mặc dù Vân Nam đã trồng với diện tích lớn nhưng vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu. Do các khu vực trồng macca của Trung Quốc rất hạn chế. Hạt macca Trung Quốc phần lớn phải sử dụng chất kích thích để tăng sản lượng. Dẫn tới chất lượng rất thấp, và hàm lượng dinh dưỡng cũng ít.

Macca trung quốc kém macca Việt Nam
Macca trung quốc kém macca Việt Nam

Macca trung quốc kém Việt Nam do thổ nhưỡng không tốt bằng

Việt Nam hiện phát triển trồng macca với diện tích lớn nhất ở Tây Nguyên và Tây Băc. Bởi đây là các khu vực có độ cao từ 400 đến 1.300m so với mực nước biển. Và cây được 3 tuổi đã cho ra quả. Trong khi macca Trung Quốc 4 tuổi mới bói quả. Đồng thời sản lượng một số giống tốt nhất vẫn chưa đạt được như Tây Nguyên nước ta. Mặc dù thời gian trồng tại Vân Nam đã trồng rất lâu so với Việt Nam.

Việt Nam lại có những vùng có điều kiện tự nhiên thuận lợi hơn Trung Quốc. Nên Việt Nam có tiềm năng phát triển trồng nhanh macca để phát huy lợi thế cạnh tranh. Đoàn khảo sát đánh giá tài nguyên đất Trung quốc rất  khó khăn. Như hoang hóa,  gò đồi, địa hình dốc, thậm chí có những khu vực độ dốc 50 độ.

Macca Việt Nam cần chú trọng điều gì

Macca trung quốc kém Việt Nam do thổ nhưỡng. Yếu tố thổ nhưỡng có một vai trò quan trọng và quyết định tới thành công của cây macca. Ngoài ra, giống tốt là yếu tố quan trọng thứ hai. Sử dụng giống tốt, là giống ghép và không được sử dụng cây macca thực sinh.

Bên cạnh đó, phải tập trung vào chiều sâu. Tức là phải nâng cao kiến thức cho người nông dân. Phải công tác tổ chức sản xuất bài bản, chuyên nghiệp. Khoán sản phẩm đến từng cây mắc ca cho nhóm công nhân. Áp dụng cơ giới hóa trong sản xuất. Tuyệt đối không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Việt Nam tiếp tục phát triển macca do nhu cầu trên thế giới ngày càng tăng mạnh.